Frttir

Til Sjvar og sveita - nautafile og humar

Það er fátt skemmtilegra en að blanda saman hráefni úr sjónum og sveitinni.  Til Sjávar og sveita eða "Surf & Turf" eins og það nefnist á ensku er tilvísun í uppruna hráefnisins.  Hér höfum við sett saman rétt úr nautafile og humar.  Tilvalið þegar halda á geðveikt flotta veislu. 

Þessi uppskrift er fyrir 4 fullorðna

800 gr -1 kg Nautafile, skorið niður í 4 jafnar steikur.
8-12 stk humar, takið humarinn úr skelinni og hreinsið.
Maldon salt
Pipar úr kvörn
Smjörklípa

Krydddlögur
2 msk ólifuolía
1 tsk sítrónusafi
1 tsk smátt saxað chilli
1 hvítlauksrif
1/4 tsk tandori krydd
1/4 tsk salt

Sósa
Nautasoð
Sósujafnari
Epli
1/2 tsk timian

Flysjið eplin og skerið niður í litla teninga setjið þá saman við nautasoðið og bragðbætið með timian, salti og pipar. Þykkið að endingu soðið með sósujafnaranum.

Aðferð
Blandið saman kryddlöginn og látið humarinn liggja í honum í um 20 mínútur. Steikið kjötið á vel heitri pönnu í 2 mínútur á hvorri hlið. Setjið það síðan inn í 180°C heitan ofn í 4-5 mínútur (medium rare). Setjið nú kryddlöginn á pönnu ásamt humrinum, og hitið á lágum hita að suðu. Takið kjötið úr ofninum og látið það jafna sig í 4-5 mínútur áður en það er borið fram. Þræðið humarinn upp á trépinna 2-3 stykki á hvern pinna, stingið þeim í steikurnar og hellið kryddleginum jafnt yfir. Berið fram með steiktu grænmeti, sósunni og bakaðri kartföflu.


Svi

Norlenska ehf

Grímseyjargötu
Pósthólf 50 | 602 Akureyri

s. 460-8800

kt: 500599-2789

upplysingar@nordlenska.is

Pstlistinn

Skráðu þig á póstlistann hjá okkur og fáðu fréttir sendar á netfangið þitt.

Vrumerki Norlenska

GoðiKEAHúsavíkur kjötBautabúrið

Goi  facebook