Fréttir

Kínverskur lambaréttur frá leikskólanum Tjarnarseli

Á leikskólanum Tjarnarseli í Reykjanesbæ er þessi réttur afar vinsæll.  Hægt er að útfæra hann með öðru kjöti t.d. grísakjöti eða kjúklingakjöti.

400 gr Lambaframpartur úrbeinaður og snyrtur
1 msk Spelt
2 dl Vatn
1 tsk Kjötkraftur
1 dl Möndlur
1 tsk Sellerí ( má nota skessujurt)
1/2 tsk salt
1/2 tsk svartur pipar
1/2 tsk engiferduft
1 msk Soja sósa
2 dl hreint skyr

Skerið kjötið í Strimla (fituhreinsað), brúnið kjötið í smá smjöri á pönnu, setjið í pott og stráið spelt yfir.
Hrærið vel saman.
Hellið vatni og kjötkrafti yfir og látið sjóða í u.þ.b 30 mín, ef grísa eða kjúklingakjöt  er notað þá í u.þ.b 30 mín.

Saxið möndlurnar og brúnið á pönnu í smá smjöri, bætið þeim út í pottinn.
Skerið niður sellerí og blaðlauk í meðal stóra bita eftir smekk og látið út í pottinn ásamt salti, pipar, engifer, sojasósu og skyri og látið malla í 5-10 mínútur.
Berið fram með hrísgrjónum eða kartöflum og tómötum

Það er upplagt að nota Íslenska skessujurt í stað sellerí (skessujurt vex í mörgum görðum á Íslandi og í okkar íslensku náttúru) má nota ferska og þurrkaða.

Verði ykkur að góðu


Svæði

Norðlenska ehf

Grímseyjargötu
600 Akureyri

s. 469-4500

kt: 500599-2789

upplysingar@nordlenska.is

Póstlistinn

Skráðu þig á póstlistann hjá okkur og fáðu fréttir sendar á netfangið þitt.

Vörumerki Norðlenska

GoðiKEAHúsavíkur kjötBautabúrið

Goði á facebook