Fréttir

Sauðfjárslátrun hafin á Húsavík

Frá slátrun hjá Norðlenska á Húsavík
Frá slátrun hjá Norðlenska á Húsavík

Sauðfjárslátrun hófst hjá Norðlenska á Húsavík á miðvikudag þegar um 1000 dilkum var slátrað. Reikna má með því að um miðja næstu viku verði sláturhúsið á Húsavík komið í full afköst en þá verður slátrað um 2000-2200 dilkum  á hverjum degi.  Nýtt lambakjöt og innmatur  er nú þegar fáanlegt í Nóatún og Krónunni.

Áætlað er að slátra um 80.000 dilkum á þessari sláturtíð sem líkur 25.október.  Líkt og fyrri ár kemur starfsfólkið víða að en 90 manns eru ráðnir til starfa á meðan sláturtíð stendur og kemur starfsfólkið frá 17 löndum í Evrópu, flestir frá Norðurlöndunum.  "Algengt er að sama fólkið mæti ár eftir ár og fyrir það erum við þakklát því það skiptir rosalega miklu máli að vandað sé til verka í sauðfjárslátrun og þar skiptir gott starfsfólk miklu máli", sagði Sigmundur Hreiðarsson vinnslustjóri á Húsavík í stuttu spjalli. 


Svæði

Norðlenska ehf

Grímseyjargötu
600 Akureyri

s. 469-4500

kt: 500599-2789

upplysingar@nordlenska.is

Póstlistinn

Skráðu þig á póstlistann hjá okkur og fáðu fréttir sendar á netfangið þitt.

Vörumerki Norðlenska

GoðiKEAHúsavíkur kjötBautabúrið

Goði á facebook