Fréttir

Fréttabréf ágúst 2014

Verđ til bćnda fyrir dilkakjöt liggur fyrir

Norđlenska hefur birt verđskrá fyrirtćkisins fyrir dilkakjöt í komandi haustslátrun. Helstu breytingar frá verđskrá haustsins 2013 eru ţćr ađ međalverđ fyrir lambakjöt hćkkar um 3% en verđskrá fyrir fullorđiđ fé er eins og fyrir ári. Álagsgreiđslur eftir tímabilum eru ţćr sömu og í fyrra, en ţó međ ţeirri undantekningu ađ greitt er 12% álag í viku 36.

Verđskrána má sjá á heimasíđu félagsins, www.nordlenska.is.

Áhersla á sölu lambakjöts skilađi ágćtis árangri

Segja má ađ síđastliđiđ ár hafi einkennst af mjög mikilli og harđri samkeppni milli kjötframleiđenda. „Framleiđsla á lambakjöti var um 10 ţúsund tonn á síđastliđnu ári og hefur ekki veriđ meiri í mjög langan tíma. Eftir mjög gott haust og jól hćgđist heldur á sölunni, viđ brugđumst viđ ţví međ ţví ađ leggja töluverđa áherslu á lambakjötiđ í okkar sölustarfsemi og ţađ hefur skilađ ágćtis árangri,“ segir Ingvar Már Gíslason markađsstjóri Norđlenska. „Viđ horfum björt fram á veginn og höfum trú á ţví ađ íslenskir neytendur vilji gćđavöru og leggjum ţví mikla áherslu á ađ verđa viđ óskum neytenda. Norđlenska hefur frá upphafi einbeitt sér ađ framleiđslu og sölu fyrir innanlandsmarkađ og starfsfólkiđ leggur metnađ í ađ framleiđa gćđavörur. Breytingar og ţróun á kjötmarkađi hafa veriđ miklar undanfarin ár og í ţví felast helstu tćkifćrin, frekari vöruţróun međ áherslu á gćđi og ţćgindi fyrir neytendur.“

Ţađ sama gildir um grísakjötiđ, ađ sögn Ingvars. „Frambođ hefur veriđ heldur meira en eftirspurnin og ţví má oft sjá mjög gott verđ í verslunum. Vörur Norđlenska hafa margar hverjar veriđ ađ ná góđum árangri og vil ég ţar sérstaklega nefna áleggsvörur eins og Gođa skinku, pepperoni og spćgipylsu. Viđ höfum lagt áherslu á ţann vöruflokk og heldur veriđ ađ bćta í vöruvaliđ okkar međ t.d. silkiskorna álegginu sem viđ settum á markađ ásamt ţví ađ vera ađ ţróa vörur sem henta fyrir mötuneytismarkađinn.“

Ekki hefur fariđ framhjá neinum ađ skortur hefur veriđ á íslensku nautakjöti. „Sá skortur hefur komiđ viđ okkar starfsemi líkt og annarra. Ţađ er algengur misskilningur ađ nautakjöt sé flutt inn til ađ fćđa erlenda ferđamenn. Nautakjöt er fyrst og fremst flutt inn til ađ fylla í holurnar ţegar ekki er framleitt nóg til ađ mćta eftirspurn neytenda. Viđ ţurfum síđan ađ keppa viđ verđlagninguna á innflutta kjötinu og ekki síđur gćđin sem oft en ţó alls ekki alltaf eru misjöfn.

Bćndur geta veriđ mjög stoltir af fyrirtćkinu sínu og vörum ţess. Viđ megum ţó aldrei gleyma ţví ađ Norđlenska starfar á samkeppnismarkađi sem er gríđarlega hvetjandi fyrir okkur. Kröfur neytenda eru síbreytilegar og viđ verđum alltaf ađ hafa ţađ í huga ađ viđ erum ađ framleiđa og ţjónusta ţá fyrst og fremst,“ segir Ingvar Már Gíslason markađsstjóri Norđlenska.

Sláturfjárloforđ og forslátrun

Viđ leggjum mikla áherslu á ađ bćndur skili sláturfjárloforđum sem fyrst svo skipulag slátrunar verđi sem best.

 

Flutningur á sláturfé

Norđlenska sér um flutning sláturfjár í sláturhús, nema um annađ sé samiđ. Reynir B. Ingvason sér um flutninga sláturfjár til Húsavíkur úr Eyjafirđi og Ţingeyjarsýslum. Sigurđur Jónsson flytur sláturfé af Austurlandi til Húsavíkur og Flytjandi annast flutninga sláturfjár á starfssvćđi Norđlenska á Höfn. Óski bćndur eftir ađ flytja sjálfir fé sitt í sláturhús er Norđlenska reiđubúiđ til samninga ţar um. Ţeir sem óska eftir ađ flytja sjálfir skulu hafa samband viđ Reyni B. Eiríksson framleiđslustjóra og ganga frá samkomulagi um ţađ. Sími Reynis er 840-8848.

Mjög mikilvćgt er ađ bćndur skili útfylltu eyđublađi um afhendingu sauđfjár á fjárbíla um leiđ og féđ er sótt til ţeirra. Sjá međfylgjandi eyđublöđ. Einnig má sćkja ţessi eyđublöđ á vef Norđlenska.

Niđurröđun sláturfjár

Niđurröđun sláturfjár verđur í höndum sömu manna og undanfarin ár. Um niđurröđun sláturfjár úr Eyjafirđi og Ţingeyjarsýslum sjá Halldór Sigurđsson á Sandhólum, réttarstjóri Norđlenska á Húsavík sími 840-8895, og Sigmundur Hreiđarsson, vinnslustjóri Norđlenska á Húsavík. Sími hans er 460-8888/840-8888.

Niđurröđun sláturfjár af Austurlandi annast Ađalsteinn Jónsson í Klausturseli. Símar hjá honum eru 471-1694, 471-1085 og 895-1085. Á starfssvćđi Norđlenska á Höfn sér Magnhildur Pétursdóttir, sláturhússtjóri, um niđurröđun í síma síma 840-8870. Mikilvćgt er ađ bćndur gefi upp fjártölu og hvenćr ţeir vilja láta lóga.

Slátursala

Slátursala hefst á Húsavík fimmtudaginn 25. september og henni lýkur föstudaginn 10. október.Opnunartími slátursölu á Húsavík er kl. 10:00 - 12:00 og 13:00 - 17:00 Á Höfn hefst slátursala 25. september og lýkur 10. október. Innleggjendur fá slátur međ 50% afslćtti. Opnumartími slátursölu á Höfn er kl. 10.00 – 12.00 og 13.00 – 16.00

Heimtökukjöt

Í haustsláturtíđinni verđur heimtaka kjöts međ svipuđum hćtti og undanfarin ár. Bćndur skulu taka allt ferskt heimtökukjöt innan tveggja daga frá slátrun á Húsavík og Höfn. Á Akureyri og Egilsstöđum er ferskt kjöt afhent ţremur dögum eftir slátrun og frosiđ kjöt fjórum dögum eftir slátrun. Frosiđ kjöt á Húsavík er afhent ţremur dögum eftir slátrun. Bćndur geta fengiđ heimtökukjöt annađ hvort ferskt eđa frosiđ í heilum skrokkum eđa frosiđ sjöpartasagađ eđa fínsagađ. Á Húsavík er kjötiđ afhent ferskt í sláturhúsi en frosiđ (sagađ og ósagađ) í húsnćđi Norđlenska viđ Suđurgarđ, á hafnarsvćđi. Síminn ţar er 840-8882.

Á Höfn er kjötiđ afhent í sláturhúsinu. Á Akureyri gefst bćndum kostur á ađ ná í heimtökukjöt í afgreiđslu Flytjanda viđ Oddeyrarskála virka daga kl. 10-16. Hafiđ samband viđ Árna í síma 842-7831. Á Egilsstöđum er kjötiđ afhent í afgreiđslu Flytjanda ađ Lyngási 10 virka daga kl. 10-16. Hafiđ samband viđ Hjört í síma 825-7068. Ţess er óskađ ađ bćndur nálgist heimtökukjöt sitt í afgreiđslur Flytjanda á Akureyri og Egilsstöđum eins fljótt og mögulegt er.

Teknar verđa kr. 2.850 + vsk. fyrir slátrun pr. dilk og kr 3.120 + vsk. fyrir slátrun á fullorđnu. Ekki er greitt fyrir sjöpartasögun, en kr. 505 pr. dilk + vsk. fyrir fínsögun. Ţeir bćndur sem eru međ viđskiptasamninga viđ Norđlenska frá 20% afslátt á heimtöku og fínsögun. Ţar sem útflutningsskylda hefur veriđ felld niđur er ekki lengur til s.k. heimtökuréttur. En Norđlenska hefur ákveđiđ ađ ofangreint gildi fyrir kjöt innan heimtökuréttar eins og hann var, eđa 240 kg pr. lögbýli. Ţeir sem taka meira heim en sem nemur heimtökurétti hafi samband viđ framleiđslustjóra, Reyni Eiríksson, í síma 840-8848.

Ástćđa er til ađ undirstrika ađ óskir um heimtöku berist sláturhúsi á sérstöku eyđublađi eigi síđar en viđ komu fjárins í réttina. Ţar skal tilgreina hvernig kjötiđ skal afhent, ferskt eđa frosiđ, og ţá hvernig sagađ. Hafi eyđublađiđ glatast skal bent á ađ unnt er ađ nálgast ţađ á heimasíđu Norđlenska. 

Símaskrá Norđlenska

HÚSAVÍK AKUREYRI HÖFN

Sauđfjárrétt 460 - 8895 Skrifstofa 460 – 8850 Skrifstofa 460 – 8870

Réttarstjóri 840 - 8895 Slátursala 840 – 8877

Stöđvarstjóri 460 - 8888 Heimtaka 840 - 8870

Heimtökusögun 840 - 8882

Frysting 840 - 8896

Slátursala 460 - 8897

 

BÍLSTJÓRAR

Eyjafjörđur – Ţingeyjarsýslur Austurland

Reynir B. Ingvason 893 – 1018 Sigurđur Jónsson 893 – 4480

Jónas Jónasson 862 – 3211 Hilmar 899 – 4367

Benedikt Arnbjörnsson 862 – 7703 Björn 848 – 5141

Árni Ţorbergsson 893 – 9596 Höfn (Magnhildur veitir uppl. um síma) 840-8870


Svćđi

Norđlenska ehf

Grímseyjargötu
Pósthólf 50 | 602 Akureyri

s. 460-8800

kt: 500599-2789

upplysingar@nordlenska.is

Póstlistinn

Skráðu þig á póstlistann hjá okkur og fáðu fréttir sendar á netfangið þitt.

Vörumerki Norđlenska

GoðiKEAHúsavíkur kjötBautabúrið

Gođi á facebook